Mật Ong Vườn Thượng Đế

🌸🐝 Có thể bạn chưa biết, mật ong là phần chất ngọt do ong mật góp nhặt từ các bông hoa. Khác với đường trắng tinh luyện, loại thực phẩm này được xếp vào loại chất làm ngọt tự nhiên, chứa nhiều chất chống oxy hóa và có đặc tính kháng khuẩn có lợi cho sức khỏe
Không phải lẽ thường tình mà từ thời xa xưa, ông cha ta đã lưu truyền các bài thuốc dân gian từ mật ong – thần dược bách bệnh cho ngàn đời sau.
🐝 Hôm nay, Green World sẽ giới thiệu cho bạn 14 bài thuốc phổ biến có thể áp dụng với mật ong chữa bệnh
—————————————–
1. 𝑪𝒉𝒖̛̃𝒂 𝒕𝒓𝒆̉ 𝒔𝒐̂́𝒕 𝒄𝒂𝒐
Có thể dùng nước sôi để nguội, mật ong mỗi loại ½ hòa vào nhau cho trẻ uống một vài lần là hạ sốt.
2. 𝑪𝒉𝒖̛̃𝒂 𝒗𝒊𝒆̂𝒎 𝒌𝒉𝒊́ 𝒒𝒖𝒂̉𝒏 𝒎𝒂̃𝒏 𝒕𝒊́𝒏𝒉
Mật ong 120g, gừng tươi 500g nghiền nát chắt lấy nước, để lắng trong, bỏ lớp trong bên trên, lấy lớp đặc bên dưới trộn với -mật ong, sau bữa ăn uống một lần trước khi đi ngủ.
3. 𝑪𝒉𝒖̛̃𝒂 𝒗𝒊𝒆̂𝒎 𝒉𝒐̣𝒏𝒈, 𝒗𝒊𝒆̂𝒎 𝒕𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒒𝒖𝒂̉𝒏, 𝒏𝒐́𝒊 𝒌𝒉𝒂̀𝒏, 𝒉𝒐
Cách dùng: 5-10 nhánh tỏi bỏ vỏ cho vào lọ mật ong (70-100 ml) ngâm trong 2-3 ngày là có thể dùng được. Uống 3-4 lần/ngày, mỗi lần một muỗng. Khi cho trẻ em uống cần pha loãng với một ít nước, uống 3-4 lần/ngày, mỗi lần 1 muỗng cà phê.
Ngoài ra còn có thể pha mật ong với nước chanh nóng để chữa ho gió.
4. 𝑪𝒉𝒖̛̃𝒂 𝒃𝒐̉𝒏𝒈
Khi bị bỏng, chúng ta đừng lo lắng, hãy dùng bông gạc tiệt trùng tẩm mật ong bôi lên vết bỏng, chờ khô lại bôi tiếp, liên tiếp bôi 6 – 7 lần. Mật ong sẽ làm mát vùng da nơi bị bỏng, ngoài ra nó còn giúp da nhanh liền sẹo.
5. 𝑪𝒉𝒖̛̃𝒂 𝒃𝒊́ 𝒕𝒊𝒆̂̉𝒖 𝒕𝒊𝒆̣̂𝒏
Trẻ em và người lớn khi bí tiểu tiện có thể hòa mật ong lượng vừa đủ với nước ấm uống một vài lần là khỏi
6. 𝑪𝒉𝒖̛̃𝒂 𝒌𝒊𝒆̂́𝒕 𝒍𝒚̣
Người lớn ngày uống 3 lần với nước sôi để nguội, mỗi lần 40ml mật ong, uống trước bữa ăn 1h hoặc sau ăn 2h. Trẻ em dùng lượng giảm đi còn 30g, hòa vào cháo loãng, đậu nành cho uống.
7. 𝑮𝒊𝒂̉𝒊 𝒓𝒖̛𝒐̛̣𝒖, 𝒃𝒊𝒂
Mật ong chứa lượng lớn fructose, một loại đường đơn được cơ thể sử dụng để sản sinh năng lượng, có thể giúp giải rượu bia nhanh chóng. Do đó, nếu lỡ quá chén và cảm thấy mỏi mệt vào sáng hôm sau, một vài muỗng mật ong sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời. Bài thuốc này rất phù hợp cho các quý ông “thích chén”
8. 𝑻𝒂̆𝒏𝒈 𝒄𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒏𝒂̆𝒏𝒈 𝒍𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒐 𝒄𝒐̛ 𝒕𝒉𝒆̂̉
Thay vì dùng cà phê hàng ngày hãy chuyển sang thói quen uống trà có pha thêm một chút mật ong để thúc đẩy nguồn năng lượng cho cơ thể. Lượng đường trong mật ong có thể giúp bạn lên dây cốt tinh thần nhanh chóng đấy
9. 𝑪𝒉𝒖̛̃𝒂 𝒗𝒆̂́𝒕 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒅𝒂 𝒄𝒉𝒂̉𝒚 𝒎𝒂́𝒖
Lấy mật ong bôi vào vết thương ra máu ở da, có tác dụng kháng nhiễm khuẩn
10. 𝑪𝒉𝒖̛̃𝒂 𝒗𝒊𝒆̂𝒎 𝒍𝒐𝒆́𝒕 𝒅𝒂̣ 𝒅𝒂̀𝒚 𝒕𝒂́ 𝒕𝒓𝒂̀𝒏𝒈
Do tính chất diệt khuẩn của mật ong đặc biệt tốt với vi khuẩn H.Pylori, là một loại xoắn khuẩn gây viêm loét ở dạ dày, do đó, mật ong được dùng để chữa lành vết loét.
Cách dùng: Mỗi ngày uống 10 ml mật ong pha với 1 ly nước ấm, nhấp dần từng ngụm cho tới hết, sau một thời gian vết loét sẽ liền sẹo. Có thể trộn mật ong với bột nghệ hoặc chế thành viên nghệ mật ong để dùng để đẩy nhanh tiến độ hiệu quả
11. 𝑻𝒓𝒊̣ 𝒄𝒉𝒐́𝒏𝒈 𝒎𝒂̣̆𝒕 𝒄𝒂𝒐 𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒕 𝒂́𝒑
Mật ong 10g uống với nước ấm ngày 2 lần, uống lâu dài sẽ giảm hẳn chứng chóng mặt do huyết áp cao
12. 𝑮𝒊𝒂̉𝒎 𝒃𝒆́𝒐
Pha một – hai muỗng mật ong với một ly nước ép chanh vào một ly nước ấm. Uống hỗn hợp này mỗi ngày sẽ giúp lọc sạch đường ruột, giúp giảm béo
13. 𝑻𝒉𝒖́𝒄 đ𝒂̂̉𝒚 𝒕𝒖𝒂̂̀𝒏 𝒉𝒐𝒂̀𝒏 𝒎𝒂́𝒖
Trộn một muỗng nước ép tỏi với hai muỗng thìa mật ong. Dùng hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Bài thuốc này giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu trong cơ thể, khiến da dẻ hồng hào, mịn màng hơn.
14. 𝑮𝒊𝒖́𝒑 𝒔𝒂́𝒏𝒈 𝒎𝒂̆́𝒕
Pha một muỗng mật ong vào nước ép cà rốt, uống trước khi ăn sáng khoảng 1 giờ. Loại nước uống này giúp bạn có đôi mắt trong sáng, tia nhìn tinh anh.
——————-
👉 Hiện tại Green World đang cung cấp 3 loại mật ong: Mật ong Hoa Nhãn, Mật ong Hoa Cà Phê, Mật ong Hoa Bạc Hà với mức giá vô cùng ưu đãi. Đặc biệt hơn, có thể thanh toán 50% bằng tiền mặt và 50% bằng voucher của Công ty Cổ Phần Dịch Vụ và Giải trí Thăng Long Việt Nam
👇 Địa chỉ: Vườn Thượng Đế – Số 9, ngõ 1A, Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ GIẢI TRÍ THĂNG LONG VIỆT NAM (TLC)

Địa chỉ: Số 9 ngõ 1A Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 024 629 247 88

Hotline: 0961 140 900

Gửi yêu cầu liên hệ